Bí quyết kiểm tra sim chính chủ vina nhanh chóng, hiệu quả

Nguyen Thi My - 12/02/2023
Bí quyết kiểm tra sim chính chủ vina nhanh chóng, hiệu quả

Sim rác từ lâu đã là vấn đề nhức nhối cho cả người sử dụng và nhà mạng Vinaphone, để người dùng có thêm kiến thức về loại sim đang tràn lan ra thị trường này và biết cách kiểm tra sim chính chủ vina thì hãy đọc bài viết sau đây nhé.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sim rác Vinaphone trôi nổi không rõ nguồn gốc, gây lo lắng cho người sử dụng và nhà mạng cũng rất đau đầu. Nếu không chú ý bạn có khả năng sẽ bị mua phải sim rác, vậy phải làm sao để phát hiện ra nhanh nhất? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra sim chính chủ vina hay không.

Để kiểm tra xem sim của mình là sim chính chủ hay không bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây:

                                      TTTB gửi 1414.

Lưu ý tin nhắn trên là  miễn phí, không mất tiền. 

  • Bước 2: Ngay sau khi bạn bấm gửi tin nhắn, tổng đài VNPT sẽ lập tức gửi lại tin nhắn với nội dung cho bạn biết thông tin người đăng ký SIM bao gồm:
    • Họ tên người đăng ký sim
    • Ngày tháng năm sinh của chủ sim
    • Số chứng minh nhân dân và nơi cấp, ngày cấp chứng minh nhân dân của người đăng ký sim

Nếu như thông tin bạn nhận được từ nhà mạng không phải thông tin của bạn thì sim bạn đang sử dụng chính là sim rác và bạn nên ra cửa hàng Vinaphone gần nhất để đăng ký sim chính chủ cho mình.

Để không phải sử dụng sim rác Vinaphone và gặp tình trạng có thể bị thu hồi sim bất cứ lúc nào, đồng thời không được pháp luật nhà nước bảo vệ thì bạn nên làm theo đầy đủ các hướng dẫn trên để kiểm tra sim của mình. Và việc sử dụng một chiếc sim chính chủ Vinaphone là rất cần thiết để có thể yên tâm sử dụng và nhận được nhiều ưu đãi của nhà mạng dành riêng cho mình.