Nguyên nhân mạng 4G Vinaphone yếu và cách khắc phục

Vinaphone VNPT - 25/03/2020
Nguyên nhân mạng 4G Vinaphone yếu và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng mạng di động người dùng không ít lần rơi vào tình trạng mạng chậm. Nguyên nhân mạng 4G Vinaphone tại sao lại yếu đến vậy? Cách khắc phục thế nào để mạng di động luôn khỏe, kết nối dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu được nguyên nhân mạng 4G Vinaphone bị chậm. Ngoài ra bạn cũng sẽ biết được bí quyết khắc phục mạng yếu một cách đơn giản nhất.

1.Nguyên nhân mạng 4G Vinaphone yếu

1.1 Do hết dung lượng cao

Nguyên nhân phổ biến mà nhiều người mắc phải khi sử dụng mạng 4G yếu là do hết dung lượng cao. Tuy nhiên người dùng lại thường không để ý đến điều này, dẫn đến kết nối truy cập mạng chậm. Đối với một số gói cước data khi sử dụng hết tốc độ cao sẽ chuyển xuống tốc độ thấp. Chính vì vậy mạng 4G Vinaphone sẽ yếu nhưng vẫn vào mạng được. Còn đối với một số gói cước hết dung lượng cho phép sẽ ngắt kết nối, khiến thiết bị không truy cập được. 

1.2 Do khu vực phủ sóng yếu

Nguyên nhân thứ 2 là do khu vực phủ sóng điện thoại của bạn yếu. Do khu vực phủ sóng xa trạm thiết bị nên tại một số khu vực sóng yếu, nhất là một số vùng đồi núi. Hãy quan sát cột sóng hiển thị trên điện thoại, càng ít cột nghĩa là sóng điện thoại của bạn yếu dẫn đến việc không thể phát 4G được.

1.3 Do thiết bị của bạn bị hỏng, kết nối kém

Nguyên nhân khá phổ biến nữa là do thiết bị kém, cài đặt cấu hình sai. Điều này dẫn đến mạng 4G Vinaphone yếu, gây khó chịu cho người dùng.

2. Cách khắc phục tình trạng 4G Vinaphone yếu

Để khắc phục tình trạng 4G Vinaphone do hết dung lượng, bạn cần phải sử dụng gói mua thêm data. Để biết được có phải do nguyên nhân hết data hay không, hãy kiểm tra thường xuyên bằng cú pháp. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy liên hệ tới Dịch vụ 3G 4G để được hỗ trợ trực tiếp. 

Để khắc phục nguyên nhân do sóng yếu, bạn nên di chuyển tới khu vực thoáng đãng. Kiểm tra cột sóng hiển thị và bật 4G xem sử dụng khỏe chưa.

Tiếp tục khắc phục nguyên nhân thứ 3, bạn phải cài đặt lại cấu hình. Đầu tiên bạn phải dọn "rác" trên điện thoại bằng cách xóa bộ nhớ đệm. Ứng dụng dọn rác trên điện thoại một số máy đã thiết lập sẵn. Nếu không có hãy tải về để giúp bộ nhớ nhẹ hơn. Sau đó hãy tắt máy, khởi động lại thiết bị và bật mạng lại sử dụng.