Vì sao ứng tiền Vinaphone không thành công và cách khắc phục

Thủy Tiên - 30/05/2019
Vì sao ứng tiền Vinaphone không thành công và cách khắc phục

Ứng tiền là một trong những nhu cầu hàng đầu của các thuê bao trả trước. Đó cũng chính là sự bất tiện mà hiện nay nhiều thuê bao di động chuyển từ trả trước sang hình thức trả sau để không bị gián đoạn sử dụng di động khi hết tiền. Ứng tiền là biện pháp giải cứu nhanh nhất thiết bị di động của bạn. Khi đang cần gọi cuộc điện thoại gấp cho đối tác như điện thoại hết tiền, không có thời gian nạp thẻ… Vậy thì ứng tiền là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ di động Vinaphone.

Thế nhưng câu chuyện không dừng lại ở đó, có thể bạn đang rất cần ứng tiền nhưng soạn tin ứng tiền bằng cú pháp UT gửi 1576 nhưng hệ thống báo không thành công. Vậy tại sao ứng tiền Vinaphone không thành công? Cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao nhé!

Có 5 lý do có thể xảy ra khi bạn ứng tiền Vinaphone không thành công

Thời hạn sử dụng thuê bao của Vinaphone

Một trong những điều kiên bắt buộc hàng đầu mà nhà mạng Vinaphone đưa ra nếu muốn tham gia ứng tiền. Thuê bao di động trả trước phải có thời gian hoạt động tối thiểu là 90 kể từ khi kích hoạt thành công. Như vậy, thuê bao nào mới hòa mạng trả trước Vinaphone chưa đủ 90 ngày sẽ không ứng tiền được. Khi ứng tiền sẽ  báo không thành công.

Nếu bạn chưa biết ngày kích hoạt thuê bao đang dùng, bạn chỉ cần kiểm tra bằng câu lệnh *110# ngay trên bàn phím. Hoặc bạn có thể gọi trực tiếp vào số tổng đài Vinaphone 18001091 (miễn phí) để được hỗ trợ tra cứu.

Số dư tài khoản thuê bao Vinaphone tại thời điểm ứng tiền

Đây cũng là quy định của Vinaphone khi sử dụng dịch vụ ứng tiền. Tại thời điểm ứng tiền, số dư tài khoản Vinaphone phải ≤ 5.000đ. Như vậy nếu lớn hơn số tiền này thì thuê bao sẽ không thể thực hiện ứng tiền được cho dù đã có đủ thời hoạt động trên 90 ngày.

Các trường hợp khách hàng còn dưới 10k nhưng muốn ứng thêm để đăng ký gói cước 3G Vinaphone hoặc các gói thoại sử dụng nhưng >5k thì vẫn không ứng tiền được.

Bạn cần kiểm tra tài khoản bằng cách bấm: *101# OK nếu vẫn còn tiền trên 5k bạn có thể sử dụng tiếp và khi TKC còn đúng theo quy định thì bạn hãy ứng tiền.

ứng tiền không thành công

Thuê bao Vinaphone bị chặn chiều liên lạc

Trường hợp không ứng tiền rất dễ xảy ra với các thuê bao đang bị chặn chiều liên lạc. Đây chính là quy định của dịch vụ ứng tiền Vinaphone.

Áp dụng với tất cả thuê bao Vinaphone trả trước đang bị chặn chiều liên lạc(1 chiều hoặc 2 chiều) đều không có quyền tham gia ứng tiền.

Với trường hợp này, bạn nên nạp thẻ điện thoại để mở chiều sử dụng. Sau đó nếu sử dụng mà TKC <5000đ mới được tham gia ứng tiền Vinaphone.

Thuê bao Vinaphone nợ tiền ứng trước đó

Với các thuê bao đã ứng tiền trước đó nhưng chưa nạp thẻ và trả là số tiền nợ ứng tiền thì không được ứng tiền. Như vậy, bạn không thể ứng tiền liên tiếp 2 lần nếu chưa nạp thẻ sau ứng lần 1.

Bạn cần phải hoàn trả cho hệ thống bằng cách nạp thẻ điện thoại với mệnh giá lớn hơn số tiền đã ứng. Và để gia tăng tài khoản một cách có lợi nhất, bạn nên nạp thẻ vào những ngày có khuyến mại ngày vàng Vinaphone.

Hướng dẫn ứng tiền Vinaphone thành công khi thuê bao thỏa mãn 4 điều kiện trên

Sau khi thỏa mãn 2 điều kiện kể trên, để ứng tiền Vinaphone bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây:

Ứng tiền chủ động bạn soạn tin:

UT gửi 1576 

hoặc bấm *1576#OK.

Ứng tiền tự động: Thuê bao nhận được tin nhắn từ Tổng Đài Vinaphone mời tham gia ứng tiền với mức phí xác định.

Số tiền ứng được có thể là: 5.000đ, 10.000đ, 20.000đ, 30.000đ, 40.000đ, 50.000đ tùy từng số thuê bao cụ thể.

Soạn Y gửi 1576 

để ứng tiền và xác nhận tham gia ứng tiền.

Lưu ý: Số tiền ứng được sẽ được cộng vào tài khoản chính của thuê bao. Bạn có thể sử dụng số tiền này để gọi điện, nhắn tin hay đăng ký gói 3G VinaPhone, 4G VinaPhone,… để sử dụng.

Như vậy, với những chia sẻ trên đây 4gvinaphones.com tin chắc rằng bạn có thể ứng tiền thành công nếu khắc phục được các nguyên nhân trên. Mong rằng đây sẽ là những thông tin thú vị và hỗ trợ được bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ di động Vinaphone.