Vinaphone đứng Top 1 nhà mạng 3G/4G nhanh nhất Việt Nam

Vinaphone VNPT - 13/03/2020
Vinaphone đứng Top 1 nhà mạng 3G/4G nhanh nhất Việt Nam

Theo công bố mới đây từ Ooka một đơn vị kiểm duyệt hàng đầu thế giới cho biết: VinaPhone có tốc độ 3G/4G nhanh nhất Việt Nam. Quả thật đây là một tin vui đối với những khách hàng đang sử dụng mạng di động Vinaphone. Với tốc độ đường truyền cực nhanh sẽ giúp khách hàng an tâm để sử dụng kết nối, thuận tiện trong công việc, học tập hay liên lạc một cách dễ dàng.

Đơn vị  đo Ookla là gì?

Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin đơn vị công bô Vinaphone đứng Top 1 nhà mạng 3G/4G tại Việt Nam là gì nhé! Ookla là đơn vị đo lường và phân tích tốc độ Internet uy tín hàng đầu thế giới đồng thời là đơn vị đã phát triển ứng dụng đo tốc độ 3G/4G Speedtest. Ứng dụng này được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam cho phép người dùng có thể kiểm tra trực tiếp tốc độ mạng trên các thiết bị của mình.

VinaPhone được Ookla ghi nhận có tốc độ 3G/4G Top 1 Việt Nam

Đơn vị Ookla dựa vào số liệu đo ứng dụng Speedtest của khách hàng để phân tích và chấm điểm nhà mạng có tốc độ truy cập mạnh nhất. Để có được thứ hạng này thời gian đó phải thực hiện 6 tháng 1 lần dựa trên các điểm đo trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Mức độ hài lòng của khách hàng đối với Vinaphone rất cao.

Theo kết quả đo đã được thông báo rộng rãi thì vào quý 3 và quý 4/2019 VinaPhone được đánh giá có tốc độ 3G/4G nhanh nhất tại Việt Nam. Các thông số cụ thể là điểm tốc độ tối đa là 31.30 điểm, tốc độ download trung bình của VinaPhone đạt 33.06 Mbps, tốc độ upload là 18.75 Mbps. So sánh với các nhà mạng xếp hạng 2 và 3 thì tốc độ này cũng cao hơn rất nhiều là 2.42 và 10.37 Mbps.

 

Từ sự ghi nhận thông số trên thì Vinaphone xứng đáng là Top 1 nhà mạng 3G/4G nhanh nhất Việt Nam.