Cách kiểm tra số điện thoại thuộc nhà mạng nào? Đã chuyển mạng chưa?

Thủy Tiên - 24/05/2019
Cách kiểm tra số điện thoại thuộc nhà mạng nào? Đã chuyển mạng chưa?

Chuyển mạng giữ số ngày càng trở thành một dịch vụ thân thuộc với người dùng mạng di động. Vẫn sử dụng số cũ nhưng được trải nghiệm dịch vụ thuộc nhà mạng khác, có thể đăng ký gói cước 3G 4G của nhà mạng khác. Điều này rất thú vị, nhưng lại xảy ra một điều bất tiện là không thể theo đầu số để đoán biết thuê bao thuộc nhà mạng nào? Cũng chính vì vậy mà nhu cầu tra cứu số điện thoại xem thuộc nhà mạng nào hình thành. Cùng tìm hiểu các nhận biết được thuê bao thuộc nhà mạng nào nhé!

Cách kiểm tra số điện thoại thuộc nhà mạng nào sau chuyển mạng giữ số?

Hiện nay, Cục viễn thông – Bộ thông tin và truyền thông dành đã ra đời ứng dụng dành cho điện thoại di động để tra cứu được thuê bao thuộc nhà mạng nào. Bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập CH Play (Android) hoặc App Store (IOS) tìm kiếm ứng dụng VNTA. Sau khi tìm được ứng dụng bạn tải ứng dụng về máy.

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng VNTA. Sau đó bạn ấn vào nút “Tra cứu chuyển mạng giữ số” màu xanh trên màn hình.

Bước 3: Nhập số thuê bao mà bạn cần tra cứu rồi ấn Kiểm tra. Hệ thống sẽ cập nhật và hiển thị ngay kết quả bao gồm:

  • Số thuê bao.
  • Nhà mạng gốc.
  • Trạng thái (đã chuyển hay chưa)
  • Nhà mạng đã chuyểnkiểm tra số điện thoại thuộc mạng nào

Lưu ý: Ứng dụng chỉ hỗ trợ cho thiết bị Android 5.0 trở lên và iOS 8.0 trở lên.

Ứng dụng VNTA là gì?

VNTA là tên viết tắt của Cục Viễn Thông Việt Nam đồng thời cũng là tên của một ứng dụng di động do Cục viễn thông – Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành. Bắt đầu từ thời điểm tháng 11/2019, ứng dụng ra đời và phục vụ cho điện thoại di động Android và IOS. Ứng dụng này giúp người dùng tra cứu hoạt động chuyển mạng trên một số điện thoại bất kỳ.

tra cứu số điện thoại thuộc mạng nào

Khi tải ứng dụng VNTA bạn sẽ được sử dụng miễn phí hoàn toàn. VNTA có thiết kế giao diện và cung cấp duy nhất là tra cứu số điện thoại và cách sử dụng rất đơn giản.

Hiện VNTA chỉ có thể tra cứu thủ công từng số điện thoại. Dự kiến trong thời gian tới sẽ hỗ trợ tự động liên kết danh bạ, tra cứu hàng loạt và cung cấp thông tin về mạng trước cuộc gọi.

Cách kiểm tra số thuê bao thuộc nhà mạng nào sau chuyển mạng giữ số bằng VNTA rất đơn giản và nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!