Cách tra cước thuê bao trả sau Vinaphone miễn phí, dễ thực hiện!

Thủy Tiên - 16/05/2019
Cách tra cước thuê bao trả sau Vinaphone miễn phí, dễ thực hiện!

Tra cước thuê bao trả sau Vinaphone giúp bạn nắm được cước phí đã sử dụng tại thời điểm tra trong tháng. Đây là cách mà các thuê bao trả sau không còn mơ hồ về cước phí hay giật mình về hóa đơn cước gửi về hàng tháng. Bạn còn có thể kiểm tra xem thuê bao có đang sử dụng các gói dịch vụ GTGT hay phát sinh cước ở đâu chưa hợp lý. Tuy nhiên, tiếc thay là nhiều người sử dụng trả sau Vinaphone nhưng thường không biết cách tra cứu cước như thế nào? Cú pháp thực hiện ra sao. Nếu bạn cũng đang muốn tra cước trả sau Vinaphone thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!


Vinaphone đang triển khai nhiều ưu đãi đặc biệt cho các thuê bao trả sau. Khiến cho lượng khách hàng sử dụng trả sau ngày càng nhiều hơn và chiếm dần vị thế. Cũng chính bởi vậy mà khi đang dùng hoặc sắp hòa mạng trả sau Vinaphone thì không thể bỏ qua phần cước phí thuê bao trả sau và cách tra cước. Cũng bởi lẽ, trả sau là dịch vụ sử dụng trước trả tiền sau nên nhiều người băn khoăn là dùng cả tháng mới biết phải trả cước bao hiêu, sợ rằng cước vượt quá mức chi trả... Hãy cùng 4gvinaphones.com khám phá 3 cách tra cứu cước thuê bao trả sau đã dùng trong tháng dưới đây nhé.

Tra cước trả sau qua tổng đài 9889 của Vinaphone

Với cách tra cước trả sau qua tổng đài 9889 thường được hướng dẫn khi bạn mới hòa mạng trả sau Vinaphone. Tuy nhiên, nhiều bạn sau đó thường không nhớ cú pháp này. Để thực hiện tra cước qua 9889 bạn sử dụng cú pháp:

CUOC gửi 9889

Ngay lập tức sẽ có tin nhắn báo lại cho bạn các thông tin về tài khoản trả sau mà bạn đang sử dụng. Trong đó bao gồm: Nợ cước, cước thuê bao, cước gọi trong nước, cước data, tổng số tiền phải trả…

Cú pháp này rất thông dụng, là người bạn thân thiết với mọi khách hàng đang sử dụng dịch vụ di động trả sau của Vinaphone. Tin nhắn đến tổng đài 9889 là miễn phí.

tra cuoc tra sau

Ngoài ra, việc tra cước bằng cú pháp còn thực hiện được nếu bạn muốn tra cước gọi của tháng bất kỳ. Để tra cước theo tháng, bạn thực hiện cú pháp:

CUOC THANG gửi 9889

Trong đó phần THANG bạn lựa chọn theo định dạng 2 con số. Như vậy sẽ có 12 con số tương ứng với 12 tháng mà bạn phải điền vào nếu muốn kiểm tra.

Ví dụ: 01, 02, 03, 04, 05, 06, 07, 08, 09, 10, 11, 12

Bạn muốn tra cước tháng 6, soạn tin: CUOC 06 gửi 9889

Tra cước trả sau bằng câu lệnh USSD với thuê bao sử dụng tài khoản EZPay

Hiện nay, Vinaphone có thêm một ứng dụng rất hay là tài khoản cho thuê bao trả sau. Khi đăng ký tài khoản trả sau EZPay của Vinaphone thì có thể hiểu thuê bao trả sau có 1 tài khoản tương tự với trả trước. Điều này giúp thuê bao trả sau có thể sử dụng thẻ cào điện thoại để thanh toán cước. Và chính vì có tài khoản bạn có thể tra cứu số dư tài khoản và cước đã sử dụng bằng câu lệnh USSD như sau:

*101# bấm phím GỌI hoặc OK.

Cú pháp này rất quen với tất cả thuê bao trả trước Vinaphone. Vì với cú pháp như vậy bạn có thể tra cứu được số dư trong tài khoản của bạn. Tuy nhiên, thuê bao trả sau của bạn phải đăng ký tài khoản EZPay trước đó.

tra cuoc tra sau vinaphone

Và với tất cả thuê bao trả sau có tài khoản EZPay cũng đều có thể sử dụng câu lệnh này để kiểm tra số dư trong tài khoản trả sau. Kèm theo đó là các thông tin liên quan cước phí trong tháng mà bạn đã sử dụng. Cụ thể sẽ có các thông tin như: Số dư tài khoản, Số tiền nợ cước, số cước phát sinh đến thời điểm hiện tại, sử dụng gói dịch vụ GTGT nào…

Tra cước trả sau qua Webportal Vinaphone

Là một cách có thể tham khảo để tra cước trả sau, nhưng đây lại là cách ít người sử dụng nhất. Có thể do đây là cách mất nhiều thao tác mới có thể tra cứu được nên ít người biết đến mà ít người sử dụng. Tuy nhiên, biết thêm một cách mới cũng là một trải nghiệm với khi sử dụng dịch vụ của Vinaphone.

Để tra cước, bạn truy cập vào website naptien.vinaphone.com.vn và làm theo hướng dẫn của hệ thống. Ở đây bạn có thể kiểm tra thông tin tài khoản của thuê bao trả sau mà bạn đang sử dụng.

tra cuoc bang kenh naptien

Với cách kiểm tra này điều bạn cần đảm bảo là bạn phải đăng ký 3G 4G Vinaphone để truy cập được mạng nếu không có wifi. Khi đăng nhập thành công bạn sẽ thấy thông tin chi tiết cước đã sử dụng trong tháng.

Bằng 3 cách thông dụng này, mong rằng bạn có thể tra cứu cước một cách dễ dàng tiện lợi nhất. Chúc bạn thành công và trải nghiệm vui vẻ với dịch vụ!